Another demo

นักศึกษาต่างชาติจาก DC School of Architecture and Design เมือง Kerala ประเทศอินเดีย ศึกษาดูงานสถาปัตยกรรมยุคโมเดิร์นในกรุงเทพมหานคร

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พินัย สิริเกียรติกุล หัวหน้าภาควิชาศิลปสถาปัตยกรรม
นำอาจารย์และนักศึกษาต่างชาติจาก DC School of Architecture and Design เมือง Kerala ประเทศอินเดีย
ศึกษาดูงานสถาปัตยกรรมยุคโมเดิร์นในกรุงเทพมหานคร ที่คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล, โบสถ์บ้านเซเวียร์
ชมการออกแบบสถาปัตยกรรมไทยและการใช้ประโยชน์ในบริบทร่วมสมัยที่ พิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ บ้าน จิม ทอมป์สัน

โครงการ "เรียนรู้สถาปัตยกรรมและศิลปกรรมไทยสำหรับ DC School of Architecture and Design"
เป็นความร่วมมือทางวิชาการกับคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร เปิดรับนักศึกษาจากต่างประเทศให้มาลงทะเบียนเรียนในรายวิชา พัฒนาการสถาปัตยกรรมในประเทศไทย โดยมีภาคีเครือข่ายความร่วมมือ ได้แก่ หลักสูตรประวัติศาสตร์สถาปัตยกรรม, หลักสูตรสถาปัตยกรรมศาสตรบัณฑิต (สถาปัตยกรรมไทย) และ World Monument Fund (WMF)

Thursday, 06 July 2023