โครงการ เรียนรู้สถาปัตยกรรมไทยและสำรวจมรดกทางสถาปัตยกรรมสำหรับ DC School of Architecture and Design

รองศาสตราจารย์ ดร. อภิรดี เกษมศุข คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ธาริณี รามสูต รองคณบดีฝ่ายวิชาการ  อาจารย์พิเชฐ ธิถา หัวหน้าโครงการฯ และคณาจารย์  ร่วมต้อนรับอาจารย์และนักศึกษาต่างชาติจาก DC School of Architecture and Design เมือง Kerala ประเทศอินเดีย  ซึ่งได้เข้าร่วมโครงการ "เรียนรู้สถาปัตยกรรมไทยและสำรวจมรดกทางสถาปัตยกรรมสำหรับ  DC School of Architecture and Design"

โดยกำหนดจัดกิจกรรมระหว่างวันที่ 1-13 ตุลาคม 2567 ณ มหาวิทยาลัยศิลปากร บรรยายวิชาการ ศึกษาดูงาน อบรมเชิงปฏิบัติการในกรุงเทพมหานคร จ.พระนครศรีอยุธยา และ จ.เพชรบุรี

โครงการนี้เกิดขึ้นจากบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการกับคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร เปิดรับนักศึกษาจากต่างประเทศให้มาลงทะเบียนเรียนในรายวิชา 262 413-265 พัฒนาการสถาปัตยกรรมในประเทศไทย เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับสถาปัตยกรรมและศิลปกรรมไทย รวมทั้งอาคารที่มีคุณค่าและเป็นมรดกทางสถาปัตยกรรม  เป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาในคณะฯ ได้ร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์พัฒนาให้มีทักษะสำคัญจำเป็นในศตวรรษที่ 21 และการพัฒนาความเป็นนานาชาติของนักศึกษา

Monday, 07 October 2024