คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ร่วมกับ มูลนิธิศาสตราจารย์อัน นิมมานเหมินท์ ครอบครัวศาสตราจารย์อัน นิมมานเหมินท์ ทายาทศาสตราจารย์หลวงวิศาลศิลปกรรม และสมาคมนักศึกษาเก่าคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์  จัดงานวันศาสตราจารย์อัน นิมมานเหมินท์ ณ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร เมื่อวันอังคารที่ 27 กันยายน 2565 โดยมีกิจกรรมดังนี้

• พิธีรับมอบห้องและอุปกรณ์ศูนย์สร้างสรรค์การออกแบบ ศาสตราจารย์หลวงวิศาลศิลปกรรม

• เปิดป้ายห้องและรูปปั้น ศาสตราจารย์อัน นิมมานเหมินท์  ที่ทำการมูลนิธิศาสตราจารย์ อัน นิมมานเหมินท์ และสมาคมนักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์

• พิธีประกาศรางวัล ศาสตราจารย์อัน นิมมานเหมินท์ พ.ศ.2565 ประเภทบุคคลดีเด่น

- ด้านสถาปัตยกรรมผังเมืองและสิ่งแวดล้อม ศาสตราจารย์กิตติคุณ เดชา บุญค้ำ

- ด้านสถาปัตยกรรมพื้นถิ่น ศาสตราจารย์เกียรติคุณ อรศิริ ปาณินท์ ศิลปินแห่งชาติ

Thursday, 25 May 2023