วันพฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563 ณ ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 1 เสาชิงช้า

ได้จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการพัฒนาพื้นที่เกาะรัตนโกสินทร์เพื่อผลักดันเป็นเมืองอัจฉริยะ (Smart City) ระหว่างมหาวิทยาลัยศิลปากรกับกรุงเทพมหานคร โดยมีนายเกรียงยศ สุดลาภา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี

โดยมี นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ชัยชาญ ถาวรเวช อธิการบดีมหาวิทยาลัยศิลปากร ผู้บริหารคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร

นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นนท์ คุณค้ำชู คณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทยากร จารุชัยมนตรี รองคณบดีฝ่ายบริหาร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ดรุณี มงคลสวัสดิ์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและประกันคุณภาพ และ อาจารย์ ดร. เกรียงไกร เกิดศิริ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สุพิชชา โตวิวิชญ์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ รองศาสตราจารย์ ดร. ณัฐวุฒิ ปรียวนิตย์ พร้อมคณะทำงาน และตัวแทนหน่วยงานต่างๆ ร่วมเป็นสักขีพยานในครั้งนี้โครงการพัฒนาพื้นที่เกาะรัตนโกสินทร์เพื่อผลักดันเป็นเมืองอัจฉริยะ (Smart City) เป็นโครงการความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยศิลปากรกับกรุงเทพมหานคร

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อผลักดันการพัฒนาพื้นที่ย่านรัตนโกสินทร์ตามแนวคิด Smart City โดยเน้นความร่วมมือใกล้ชิดกับผู้มีส่วนได้เสียทุกภาคส่วน ในการนี้มหาวิทยาลัยศิลปากรและกรุงเทพมหานครจึงร่วมกันจัดทำ "บันทึกข้อตกลงความร่วมมือ โครงการพัฒนาพื้นที่เกาะรัตนโกสินทร์เพื่อผลักดันเป็นเมืองอัจฉริยะ"

Thursday, 25 May 2023