บั๊ม ประกิจ กัณหา และ เติ้ล เผดิมเกียรติ สุขกันต์ - Studio Miti

 
2

 

 ทั้งบั๊มและเติ้ล เป็นศิษย์เก่า จากหลักสูตร สถาปัตยกรรมศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาแนวความคิดในการออกแบบ ที่ทำให้ครูบาอาจารย์ประทับใจในความมุ่งมั่น และความพยายามที่จะค้นหาแนวทางการทำงานของตัวเอง บั๊มและเติ้ล ไม่ได้เรียนรุ่นเดียวกัน แต่ทั้งสองคน มีลักษณะเฉพาะที่คล้ายกัน ภายใต้บุคลิกที่แตกต่าง

  3

 

ในช่วงที่เรียน ทั้งบั๊มและเติ้ล จะมีงานที่คิดมาอย่างรอบคอบ และทำมาอย่างดี แต่ทั้งสองคน จะนำเสนองานด้วยความถ่อมตัว ระมัดระวัง ละเอียดละออ แต่เปิดกว้าง พร้อมรับคำวิพากษ์วิจารณ์เสมอ ไม่ว่าคำวิจารณ์นั้นจะเป็นบวกหรือเป็นลบ ทั้งบั๊มและเติ้ล ก็จะกลับมาในครั้งต่อไป ด้วยงานที่ดีกว่าเดิม ละเอียดละออกว่าเดิม

  4

5

 

 ความละเอียดอ่อนต่อสรรพสิ่งเล็กๆ รอบๆ ตัว ตั้งแต่เมื่อยังเรียนอยู่ ทำให้ไม่เป็นที่น่าแปลกใจเลย ที่ทั้งสองคน จะออกไปสร้างสรรค์งานสถาปัตยกรรม อย่างพอดี และมีความสุข


6

 

ความงาม ความลงตัว ความน่าตื่นตาตื่นใจ แม้จะไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะสร้างขึ้น ในงานสถาปัตยกรรม แต่ถ้าเรามองให้ลึกลงไปแล้ว ความสัมพันธ์อันละเอียดอ่อนระหว่าง อาคาร ผู้ใช้สอย กิจกรรม และสภาพแวดล้อมรายรอบต่างหาก ที่เป็นเรื่องยากที่สุด ที่เราแปลงความสัมพันธ์เหล่านั้น ออกมาเป็นงานสถาปัตยกรรมที่พอดี และเต็มไปด้วยพลังบวก

  1

 

แม้วันนี้ บั๊ม จะไม่อยู่กับเราแล้ว แต่ก็มั่นใจว่า ความคิดของทั้งบั๊มและเติ้ล จะเติบโตต่อไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด เกิดเป็นงานใหม่ๆ ที่ท้าทาย ให้เราชื่นชมกันได้อีกนาน

บั๊มและเติ้ล แสดงให้เราเห็น ภายใต้งานของ Studio Miti ว่า จุดสมดุลย์ระหว่าง ความสุข ความสำเร็จ และการทำงานด้วยอุดมคติที่ดีต่อผู้คนและสภาพแวดล้อมรอบตัวนั้น เป็นไปได้จริงๆ

ติดตามผลงานของ สตูดิโอ มิติ ได้ที่ Studiomiti

 

Tel. 0-2221-5877 Fax. 0-2223-9288
architecsu@gmail.com
www.arch.su.ac.th
ผู้เข้าชมวันนี้:
706