การนำเสนอภาพการวิจัย การออกแบบ การสร้างสรรค์ และบริการวิชาการ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร

คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร มีโอกาสได้นำเสนอภาพการวิจัย การออกแบบ การสร้างสรรค์ และบริการวิชาการ ต่อคณะผู้บริหารกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม และหน่วยนโยบายการวิจัยของชาติ เมื่อวันพุธที่ 7 เมษายน พ.ศ.2564

เพื่อแสดงศักยภาพของคณะฯ ที่มีความพร้อมพรั่ง ทั้งด้านบุคลากร ความเชี่ยวชาญทั้งทางกว้างและลึก ความร่วมมือกับหน่วยงานทั้งภายในและภายนอกประเทศ การเรีบนการสอนในทุกระดับ และการนำความรู้คืนกลับสู่สาธารณะ

ด้วยกลุ่มความเชี่ยวชาญ 4 มิติ คือ 1) กลุ่มวิจัยและการออกแบบสร้างสรรค์ทางสถาปัตยกรรมและสภาพแวดล้อม 2) กลุ่มวิจัยเพื่อการต่อยอดและการจัดการมรดกวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมสู่เศรษฐกิจสร้างสรรค์ฐานวัฒนธรรม 3) กลุ่มวิจัยเมืองยั่งยืน และเมืองแห่งอนาคต 4) กลุ่มวิจัยเทคโนโลยีและนวัตกรรมในการออกแบบสถาปัตยกรรมและการก่อสร้าง

Thursday, 25 May 2023