รองศาสตราจารย์ ดร.สญชัย  ลบแย้ม

• สถ.บ., มหาวิทยาลัยศิลปากร, (2537)
• Master of Science (M.Sc.), Construction Project Management Department of Civil Engineering, Worcester Polytechnic Institute, USA
• Ph.D., (Urban and Regional Science), Department of Landscape Architecture and Urban Planning, Texas A&M University, USA

2566 การประเมินการใช้งานพื้นที่สีเขียวเพื่อการนันทนาการในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด
2566 แนวทางการพัฒนาพื้นที่สาธารณะและกึ่งสาธารณะตามแนวคลองเจดีย์บูชา อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม
2563 การศึกษาศักยภาพของพื้นที่เพื่อการพัฒนาที่อยู่อาศัยพื้นที่โดยรอบท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ
2563 การฟื้นฟูย่านการค้าเก่า: กรณีศึกษาย่านท่าวัง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
2559 การสร้างการมีส่วนร่วม: ถอดบทเรียนการมีส่วนร่วมเชิงนโยบายและแผนต่อการพัฒนา TOD
2558 การศึกษาและจัดทำแผนแม่บทพร้อมยุทธศาสตร์การพัฒนาพื้นที่หน่วยงานของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ในเขตอำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
2558 6 เมืองตัวอย่างของโลกกับการวางแผนพัฒนาเมืองที่ดี
2557 การศึึกษา สำรวจ และจัดการใช้ประโยชน์พื้นที่ในนิคมสร้างตนเอง